Hướng dẫn cách mở khóa sim mobi đơn giản nhất

Đăng ngày: 22-11-2022

Trong quá trình sử dụng, vì nhiều lý do khác nhau mà sim của bạn sẽ bị rơi vào tình trạng bị khóa. Vậy cách mở khóa sim mobi như thế nào. Làm thế nào để loại bỏ được tình trạng này để sử dụng được tất cả các tính năng của sim mobi.

Hướng dẫn mở khóa sim mobi khi bị chặn 1 chiều

Thuê bao bị chặn 1 chiều là tình trạng mà nhiều người gặp phải. Đối với thuê bao trả trước thì sim của bạn chỉ bị khóa khi đã hết hạn sử dụng. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần nạp thẻ với bất cứ mệnh giá nào cũng có thể mở khóa được sim.

Sim mobi lâu ngày không sử dụng sẽ bị khóa

Sim mobi lâu ngày không sử dụng sẽ bị khóa

Đối với thuê bao trả sau thường bị khóa do quá hạn thời gian thanh toán cước hàng tháng. Cách khắc phục cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thanh toán toàn bộ số cước còn nợ lại là được. Ngay sau khi thanh toán tiền cước hệ thống sẽ tự động mở chặn cho sim mobi của bạn.

Mở khóa sim mobi đã bị chặn 2 chiều

Thuê bao trả trước đã bị chặn 1 chiều 10 ngày mà bạn vẫn chưa nạp thẻ thì sẽ bị nhà mạng mobi chặn 2 chiều. Cách mở khóa sim mobi bị khóa 2 chiều cũng rất đơn giản, bạn cũng chỉ cần nạp thẻ vào là hệ thống tự động mở chặn 2 chiều.

Thuê bao trả sau cũng vậy, nếu bạn không thanh toán cước theo đúng quy định thì cũng sẽ bị nhà mạng chặn cả 2 chiều sử dụng. Sau khi bạn thanh toán toàn bộ tiền cước đã nợ thì sẽ được hệ thống mở chặn.

Chặn 2 chiều vẫn có thể mở được khóa

Chặn 2 chiều vẫn có thể mở được khóa

Các bạn cần phải lưu ý rằng hệ thống chỉ cho phép mở chặn 2 chiều trong vòng 31 ngày kể từ ngày quá hạn. Quá thời hạn này sim của bạn sẽ bị nhà mạng thu hồi. Một khi số thuê bao đã bị thu hồi thì bạn sẽ không thể xin cấp lại nữa. Vì thế các bạn nên chú ý tới thời hạn thanh toán để không bị mất đi số thuê bao quen thuộc của mình.

Hướng dẫn mở khóa sim mobi khi bị nạp thẻ sai

Khi nạp thẻ sai quá 5 lần hệ thống sẽ tự động khóa sim mobi của bạn. Cách mở khóa sim mobi trong trường hợp này là liên hệ với tổng đài mobi 18001090. Nhân viên tổng đài sẽ hỗ trợ bạn mở khóa ngay sau khi đã xác nhận thông tin thành công. Sim của bạn sẽ hoạt động bình thường trở lại, bạn có thể yên tâm nạp thẻ để tiếp tục sử dụng dịch vụ của mobi.

Cách mở khóa sim mobi khi nhập sai mã PUK

Mã PUK là mã bảo vệ sim của nhà mạng mobifone. Khi người sử dụng nhập sai mã pin hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mã PUK. Nếu bạn nhập sai mã này quá 10 lần thì sim sẽ bị khóa và không thể sử dụng được nữa.

Bị khóa PUK bắt buộc bạn phải liên hệ với tổng đài để mở khóa

Bị khóa PUK bắt buộc bạn phải liên hệ với tổng đài để mở khóa

Để mở khóa mã PUK của sim Mobifone bạn chỉ cần liên hệ với tổng đài mobi. Nếu bạn sử dụng số mobifone để liên hệ tổng đài thì có thể gọi tới số 9090 hoặc 18001090. Còn nếu bạn liên hệ từ số điện thoại khác thì có thể liên hệ tới số điện thoại 0904.144.144. Các nhân viên chăm sóc khách hàng của mobi sẽ tiến hành xác minh thông tin thuê bao và mở khóa sim ngay sau khi kết thúc cuộc gọi nếu xác minh thành công.

Mở khóa sim mobi đối với trường hợp không cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ

Hiện nay đăng ký sim chính chủ là yêu cầu cấp thiết của mọi nhà mạng. Hơn nữa việc đăng ký chính chủ còn giúp bạn bảo vệ bạn tránh được những rắc rối, tranh chấp không đáng có. Chính vì thế mà nhà nước đã ra điều luật yêu cầu người dùng bắt buộc phải đăng ký sim chính chủ.

Đối với nhà mạng mobifone, nếu như bạn chưa đăng ký thông tin đầy đủ sẽ bị hệ thống khóa lại sim. Để cập nhật thông tin chính chủ bạn chỉ cần đem theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân tới các đại lý mobifone để được hỗ trợ. Ngoài ra bạn cũng cần phải cung cấp từ 3 - 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc cũng như gói cước đang sử dụng để xác minh thông tin.

Sim bị khóa theo yêu cầu của khách hàng

Trong trường hợp bạn bị mất điện thoại và cần phải báo khóa sim để bảo vệ thông tin và tài sản của mình. Để khóa sim các bạn chỉ cần liên hệ tổng đài để yêu cầu khóa sim là được. Còn nếu muốn mở khóa sim bạn cần phải đến cửa hàng, đại lý mobi để đăng ký làm lại sim bị khóa.

Nhiều trường hợp bắt buộc phải làm lại sim

Nhiều trường hợp bắt buộc phải làm lại sim

Một vài trường hợp không thể mở khóa sim

Khi sim của bạn đã bị khóa 2 chiều quá hạn không thể mở khóa lại được nữa. Bắt buộc bạn phải ra cửa hàng để làm lại sim. Tuy nhiên với trường hợp sim đã bị nhà mạng thu hồi thì bạn không thể làm lại hay sử dụng sim này nữa.

Ngoài ra trường hợp sim mobifone bị khóa mã PUK do nhập sai quá 10 lần thì sim đã bị hỏng không thể mở khóa được. Bạn cần phải để các cửa hàng mobi để làm lại sim thì mới có thể sử dụng được như bình thường.

** Có thể bạn chưa biết:  08 là sim gì

Như vậy cách mở khóa sim mobi cũng không phải là điều quá khó khăn. Vì thế bạn cũng không nên vội vàng hay lo lắng quá. Chỉ cần thực hiện theo đúng như những phương pháp mà Simdepmobifone.vn đã đưa ra chắc chắn bạn sẽ khôi phục lại được sim của mình. Chúc các bạn mở khóa sim mobi thành công sau khi tham khảo bài viết này.

Có thể bạn quan tâm

Sim số đẹp là gì? Cách nhận biết sim số đẹp như thế nào?

Đăng ngày: 18-12-2022

Cách nhận biết sim số đẹp sẽ giúp bạn được số điện đẹp, đem lại tài lộc cho mình. Vậy lựa chọn số điện thoại như thế nào hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu 08 là sim gì ? Các thông tin thú vị quanh đầu số này!!

Đăng ngày: 22-11-2022

08 là sim gì? Có mang ý nghĩa gì đặc biệt hay không, đầu số này có ảnh hưởng gì tới cuộc sống hàng ngày của bạn hay không.

DMCA.com Protection Status